Tin tức nổi bật

Trang chủ / Ghé thăm Viện Hải Dương học Nha Trang số 1 Nha Trang

Ghé thăm Viện Hải Dương học Nha Trang số 1 Nha Trang

Ghé thăm Viện Hải Dương học Nha Trang số 1 Nha Trang giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những địa điểm du lịch đa dạng và hấp dẫn của nền văn hóa du lịch Nha Trang. Chào mừng bạn đến với Viện Hải Dương học Nha Trang! Hôm nay chúng ta sẽ khám phá những sự thật thú vị về hệ sinh vật biển đa dạng, bên cạnh giá trị lịch sử là minh chứng lâu dài cho nền văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Thuyết minh Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang là một trung tâm nghiên cứu sinh vật lớn nhất Đông Nam Á. nghiên cứu về đời sống của sinh vật biển, là nơi lưu trữ rất nhiều loài sinh vật quý hiếm. Nếu bạn là một người đam mê khám phá những bí ẩn của đại dương và tìm hiểu thêm về đời sống dưới biển.

Hãy ghé thăm Viện Hải Dương Học tại Nha Trang ít nhất một lần trong đời. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những điều kỳ thú và tìm hiểu về sinh vật biển, về đời sống biển. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để khám phá thế giới dưới biển và thỏa sức đam mê của mình!

Lịch sử hình thành

 • Viện Hải Dương học Nha Trang được thành lập năm 1922, là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về hải dương học.
 • Ban đầu, Viện chỉ là một phòng thí nghiệm nhỏ nghiên cứu về cá. Vài năm về sau, phòng thí nghiệm được nâng cấp thành Trạm Nghiên cứu Hải sản Nha Trang.
 • Sau đó, Trạm Nghiên cứu Hải sản đổi tên thành Viện Nghiên cứu Hải sản.
 • Cho đến nay, Viện Hải Dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu về đa dạng sinh học biển tại Việt Nam.
Chia sẻ kinh nghiệm tham quan Viện Hải dương học Nha Trang CHI TIẾT

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan Viện Hải dương học Nha Trang CHI TIẾT

Hoạt động nghiên cứu

Viện Hải Dương học Nha Trang thực hiện rất nhiều hoạt động nghiên cứu quan trọng:

 • Nghiên cứu về nguồn lợi thủy sản: các loài cá, tôm, nhuyễn thể, rong biển…
 • Nghiên cứu quần thể và bảo tồn các loài quý hiếm như cá heo, cá voi, rùa biển…
 • Nghiên cứu biến đổi khí hậu và tác động đến hệ sinh thái biển.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học biển Việt Nam.
 • Ngoài ra, Viện còn thực hiện nhiều dự án hợp tác quốc tế nhằm bảo vệ đa dạng sinh học biển.

Viện Hải dương học Nha Trang có gì ? 

 • Ngoài các hoạt động nghiên cứu, Viện Hải Dương học còn có các khu trưng bày mẫu vật với hàng ngàn loài sinh vật biển quý hiếm được bảo quản còn nguyên vẹn.
 • Đây là nơi lý tưởng để khám phá thế giới của các loài sinh vật biển Việt Nam.
 • Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài cá đầy màu sắc tuyệt đẹp, những con mực khổng lồ, hay những rạn san hô lung linh sắc màu.

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang 

Viện Hải Dương học Nha Trang nằm gần các địa điểm du lịch ở Nha Trang nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Chúng ta không hề nghi ngờ gì về những giá trị lịch sử ở đây và lợi ích to lớn của chúng trong việc bảo quản các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Nếu bạn đã từng đến Nha Trang nhưng chưa bao giờ ghé thăm Viện Hải dương học Nha Trang, thì thật là một thiếu sót lớn. Còn rất nhiều địa điểm, điểm đến hấp dẫn khác để du khách tham quan khi đến thăm thành phố Nha Trang như Chùa Long Sơn, Chùa Từ Vân, Tháp Bà Ponagar, Viện Hải Dương Học, các hòn đảo đẹp.

Kinh nghiệm đi viện Hải Dương học Nha Trang từ A-Z

Kinh nghiệm đi viện Hải Dương học Nha Trang từ A-Z

Đây là một điểm đến tuyệt vời để bạn có cơ hội khám phá quan sác và ngắm nhìn những sinh vật biển quý hiếm. Bên cạnh đó, nơi đây còn giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường biển và những vấn đề liên quan. Hãy dành thời gian để ghé thăm viện Hải Dương học này và nơi đây sẽ đem lại trải nghiệm những điều thú vị mà nó mang lại!

Viện Hải dương học Nha Trang ở đâu?

Địa chỉ của Viện Hải Dương học Nha Trang:

 • Số 1 Cầu Đá, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Viện gần chợ Đầm, gần ga Nha Trang và cách bờ biển khoảng 500m.
 • Viện Hải Dương học Nha Trang gần các khách sạn, du khách có thể trú chân tại các khách sạn gần khu vực.
 • Đây là vị trí thuận lợi cho việc đi lại và tiếp cận các mẫu vật nghiên cứu.

Viện Hải dương học Nha Trang mở cửa mấy giờ?

Giờ mở cửa của Viện Hải Dương học từ thứ 2 đến chủ nhật từ 6h đến 18h. Các bạn nên lên kế hoạch tham quan phù hợp để tránh việc đến nơi vào giờ đóng cửa nhé. Hãy khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch Nha Trang tại đây

Viện Hải dương học Nha Trang giá vé

Giá vé vào Viện Hải Dương học Nha Trang rất rẻ, rất phù hợp nên là đây là nơi lý tưởng nhiều khách du lịch, dường như để đáp ứng làm hài lòng bất kỳ khách du lịch nào, ai cũng có thể ghé thăm viện Hải Dương học Nha Trang.

Giá vé ở đây dao động như sau:

 • Vé người lớn: 40.000 VND/người
 • Vé trẻ em: 20.000 VND/trẻ em

Khám phá những điều thú vị tại Viện Hải Dương học Nha Trang

Khu trưng bày của Viện Hải Dương học vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Dưới đây là một số địa điểm nhất định bạn không bỏ lỡ trong chuyến tham quan của mình.

Trải nghiệm thủy cung thu nhỏ

Thủy cung thu nhỏ của Viện là nơi trưng bày hàng trăm loài cá biển, san hô và các sinh vật biển thú vị khác trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Điểm độc đáo của nó là bạn có thể quan sát trực tiếp các sinh vật biển ngay từ bên ngoài, thông qua hệ thống kính dày. Bạn sẽ có cảm giác như đang lặn xuống đáy đại dương và hoà mình cùng các loài thủy sinh tuyệt đẹp.

Tham quan khu đa dạng sinh học biển

Nơi đây có hơn 2.000 mẫu vật về loài sinh vật biển đầy bí ẩn và tuyệt vời của Việt Nam được bảo quản trong dung dịch hoặc cố định trên tấm kính. Từ cá đuối, mực ống khổng lồ cho đến những chú tôm hùm to bằng bàn tay, sao biển hay những loài thân mềm quái dị…

Tất cả đều được trưng bày sinh động, giúp du khách dễ dàng quan sát và tìm hiểu. Xem thêm các mẫu phòng ở Cam Ranh Mystery Villas & Spa đặt ngay để có ưu đãi hấp dẫn.

Tham quan khu trưng bày mẫu vật lớn

Phòng trưng bày các hiện vật lớn là nơi lưu giữ những sinh vật biển khổng lồ như cá mập voi dài 2,7m cá nhám đuôi dài gần 4m hay xác cá voi trưởng thành nặng tới 10 tấn. Những mẫu vật ấn tượng và bộ xương hóa thạch được bảo tồn lưu trữ, thu hút rất nhiều sự chú ý của các vị khách khi đến tham quan.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Tìm hiểu các hiện vật phi sinh vật

Ngoài các sinh vật biển, Viện còn sưu tầm nhiều hiện vật phi sinh vật khác như nhiều mảnh vỡ đá ngầm san hô vôi với nhiều hình thù kỳ lạ, những viên sỏi mài tròn do sóng biển tạo ra hay các loại vỏ sò ốc đẹp mắt, các mẫu vật biển đảo chất lượng…Những mẫu vật này còn vô cùng có giá trị trong việc nghiên cứu môi trường và quá trình hình thành các rạn san hô.

Khám phá khu tài nguyên biển Hoàng Sa – Trường Sa

Điểm đặc biệt không thể bỏ qua chính là khu trưng bày các mẫu vật được sưu tầm từ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về vùng biển Đông, các nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú từ biển.

Nếu bạn mong muốn được khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang hãy thử ghé thăm chùa Long Sơn Nha Trang, Hòn Chồng, nhà thờ Đá, tháp Bà Ponagar, …

Làm thế nào để đến Viện bảo tàng Hải dương học?

Viện Hải Dương học là một địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho những người có niềm đam mê du lịch. Từ trung tâm thành phố Nha Trang, du khách có thể dễ dàng đến Viện Hải dương học bằng nhiều cách khác nhau. Có thể đi bằng xe máy hay lựa chọn xe bus, đều rất tiện lợi và được nhiều du khách ưa chuộng. Có rất nhiều cách để đến Viện Hải Dương học Nha Trang

Đi bộ

Nếu ở gần Viện Hải Dương học, bạn có thể đi bộ với một đôi chân thật khỏe, bạn có thể đi bộ theo đường biển. Dọc trên những con đường này có hàng cây xanh và công viên, bạn có thể vừa dạo vừa ngắm cảnh.

Đi xe máy, ô tô

Nếu đi phương tiện cá nhân, bạn chỉ cần định vị theo địa chỉ đã nêu là sẽ tìm đến Viện dễ dàng. Đây là khu vực cho phép nhiều xe ô tô, xe máy được vào. Lưu ý nhớ giữ vé hay phiếu giữ xe cẩn thận.

Đi taxi, đi grab

Bạn có thể kêu một chuyến xe taxi, grab đến thẳng địa chỉ Viện Hải Dương học. Với chi phí phái chăng là đã có thể di chuyển thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần xem xét giá của các xe taxi hay grab để tránh trường hợp khách du lịch bị lấy giá cao.

Nên đi đâu sau khi đến Viện Hải dương học?

Viện Hải Dương học là một địa điểm thú vị và hấp dẫn ở Nha Trang. Nếu bạn không chỉ là một người yêu thích biển Nha Trang mà còn yêu thích các loài sinh vật biển. Khách du lịch muốn khám phá ẩm thực địa phương Nha Trang và những địa điểm đẹp, nổi tiếng nhất thì không thể bỏ lỡ những địa điểm sau.

Tham quan chợ Đầm

Chợ Đầm là một địa điểm không hề xa lạ với những vị khách yêu thích du lịch Nha Trang. Chợ nằm cách Viện Hải Dương học không xa, nơi đây là – địa điểm mua sắm hải sản nổi tiếng ở Nha Trang. Sau khi thăm Viện, bạn có thể ghé chợ Đầm để mua đặc sản về làm quà.

Khám phá Vinpearl Land

Nếu có thời gian, bạn nên ghé thăm Vinpearl Land Nha Trang – công viên chủ đề phức hợp với hàng trăm trò chơi cảm giác mạnh .Nếu có thời gian hãy ghé thăm Vinpear Land Nha Trang. Đây là công viên giải trí với hàng trăm trò chơi hấp dẫn và các chương trình truyền hình thực tế độc đáo.

Đây là địa điểm vui chơi giải trí lý tưởng sau chuyến tham quan. Bạn có thể ở Cam Ranh Mystery Villas & Spa để tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời nhất cùng gia đình.

Những điều bạn cần lưu ý khi tham quan Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học là một điểm đến thú vị và hấp dẫn, khiến du khách không thể nào bỏ qua. Nơi đây đầy ắp những kiến thức mới lạ và những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên để có một chuyến đi tham quan vui vẻ tại Viện Hải dương học Nha Trang, để có một chuyến tham quan thú vị và ý nghĩa tại Viện Hải Dương học Nha Trang, bạn nên lưu ý một số điều sau

Mặc quần áo thoải mái

Khí hậu Nha Trang rất nóng ẩm nên bạn nên lựa chọn trang phục thoải mái, nhẹ nhàng. Ngoài ra, khi vào khu vực trưng bày mẫu, bạn phải mặc trang phục kín đáo, lịch sự và nhã nhặn. Ăn mặc khiêm tốn thể hiện sự tôn trọng các địa điểm văn hóa, lịch sử.

Mang theo máy ảnh để ghi lại kỷ niệm

Mang theo máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về đời sống sinh vật biển. Những điều này tạo nên những hình ảnh rất ấn tượng cho các chuyến tham quan thế giới dưới nước. Video và ảnh bạn chụp ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống của bạn.

Tuân thủ quy định của Viện

Vui lòng đọc và làm theo các quy định được đăng trong khu vực này. Vui lòng không chạm vào các mẫu vật được trưng bày hoặc gây ra bất kỳ tiếng ồn nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động nghiên cứu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mẫu vật, vui lòng liên hệ với hướng dẫn viên du lịch của bạn.

Kết luận

Và chúng ta biết rằng Viện Hải Dương Học Nha Trang là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Nơi đây có các khu triển lãm độc đáo, hàng nghìn loài sinh vật biển quý hiếm và các hoạt động du lịch thú vị. Đây sẽ là nơi bạn có thể có nhiều trải nghiệm thiên nhiên khó quên. Chúc các bạn có chuyến khám phá vui vẻ và ý nghĩa. Hẹn gặp lại lần sau!

Bộ câu hỏi về Viện Hải Dương học Nha Trang 

1. Viện Hải Dương Học Nha Trang nghiên cứu về lĩnh vực nào chính?

Viện Hải Dương Học Nha Trang chủ yếu nghiên cứu về đời sống sinh vật biển và là một trong những viện hải dương lớn nhất Đông Nam Á.

2. Nơi đây có những khu trưng bày và hoạt động gì thu hút du khách?

Viện Hải Dương Học Nha Trang có những khu trưng bày độc đáo như khu trưng bày sinh vật biển, thủy cung thu nhỏ, và khu có bộ xương hóa thạch. Đây là những điểm thu hút du khách.

3. Địa chỉ và giờ mở cửa của Viện Hải Dương Học Nha Trang là gì?

Viện Hải Dương Học Nha Trang tọa lạc tại vị trí số 1, Cầu Đá, Trần Phú, thành phố Nha Trang. Thời gian mở cửa và giá vé có thể thay đổi, nên khách du lịch nên kiểm tra thông tin cụ thể trước khi đến.